Đối tác
Khách Hàng
Hỗ trợ Online
 

Kinh doanh 01

Mr.Binh
Tư vấn giải pháp
Tư vấn giải pháp
Ngoc Phung
Ngoc Phung
Tổng truy cập
739845
 
Tin tức & Sự kiện
Dịch vụ giữ xe thông minh

Thay vì cầm phiếu giữ xe bằng giấy khi gửi phương tiện ở Thương xá Tax, TP HCM, khách hàng nhận một chiếc thẻ từ bằng với kích thước thẻ ngân hàng được tích hợp hình ảnh xe, biển số và ngày giờ vào bãi.


Những ngày gần đây khách hàng đến mua sắm tại Thương xá Tax TP HCM khá bất ngờ với hệ thống giữ xe thông minh tại đây. Xe máy của khách hàng sẽ được camera ghi lại phần hình ảnh đuôi xe gắn bảng số, thời gian chính xác xe vào bãi và hệ thống sẽ truyền tất cả dữ liệu này vào chiếc thẻ từ giao cho khách.

Khi lấy xe khỏi bãi, nhân viên giữ xe nhận lại thẻ từ khách hàng, quét lên máy và kiểm tra hình ảnh biển số xe hiển thị trên màn hình máy tính, thời gian và số tiền. Khách hàng có thể xem được tất cả dữ liệu ngay tại màn hình máy tính. Quy trình chỉ diễn ra trong vài giây đồng hồ.

Xem ảnh công nghệ giữ xe thông minh

Anh Hoàng Dũng, một khách mua hàng tại Thương xá Tax chia sẻ: "Trước đây mỗi lần gửi xe tại đây tôi phải chờ đợi rất lâu. Từ khi thương xá đưa vào sử dụng hệ thống giữ xe thông minh, lượng xe ùn tắc giảm hẳn. Tôi nghĩ mô hình này nên được nhân rộng".

Anh Trần Nguyên Hùng, Trưởng phòng Kỹ thuật và Bảo vệ Thương xá Tax cho biết: "Chúng tôi hay nhận được phàn nàn của khách hàng rằng nhân viên giữ xe lấy tiền vượt mức quy định nhưng không thể kiểm soát được. Với hệ thống giữ xe thông minh này, giá giữ xe được thể hiện một cách công khai và chính xác nên việc kiểm soát cũng rất dễ dàng". Ngoài ra hệ thống còn hiển thị hình ảnh của xe cùng với biển số nên hạn chế được tình trạng kẻ gian dùng chiêu thức đem hai xe cùng biển số vào bãi xe để tráo.

Lối vào bãi giữ xe Thương xá Tax TP HCM.

Thông thường một kíp giữ xe khoảng hai người, một người ghi thẻ, người kia phát và bấm thẻ xe cho khách. Với quy trình đó nếu thực hiện nhanh thì một chiếc xe cũng phải mất khoảng 10 giây. Nhưng với hệ thống này một chiếc xe chỉ mất khoảng 2 giây và chỉ cần một người ngồi kiểm soát.

Hệ thống giữ xe thông minh cũng giúp bãi xe Thương xá Tax thực hiện việc thu tiền giữ xe theo giờ. Khách hàng đến Tax thường khó gửi xe do bãi bị quá tải vì tình trạng nhiều người không vào Tax mua sắm nhưng vẫn gửi xe tại đây. Vì vậy bãi xe đã áp dụng các mức giá cho 3 giờ, 6 giờ, 9 giờ... gửi xe tại bãi, dựa trên phân tích thực tế khách hàng tại Tax chỉ cần khoảng 3 tiếng đồng hồ là có thể hoàn tất việc mua sắm. Việc tính tiền theo giờ như thế này đã phần nào phân loại được đối tượng khách hàng, nhiều thuận lợi cho khách khi đến mua sắm tại Tax.

Hiện Tax đã đưa vào sử dụng khoảng 3.000 thẻ từ giữ xe với giá khoảng 50.000 đồng một thẻ. Chủ đầu tư bãi xe tại thương xá Tax cho biết ngoài thẻ từ, doanh nghiệp đã bỏ ra khoảng 300 triệu đồng cho hệ thống bao gồm camera, máy tính và phần mềm quản lý.

Mỗi chiếc thẻ thông minh được gắn một con chip với mã IP duy nhất và được bảo vệ bằng 16 lớp mã hóa, có thể sử dụng được 100.000 lần. Ngoài việc lưu giữ hình ảnh phần sau và biển số xe, thẻ còn lưu trữ thời gian của xe vào bãi. Điều đặc biệt là hệ thống sẽ chép lên thẻ giờ vào của xe chính xác lên đến một phần nghìn giây. Vì vậy đây cũng là một yếu tố bảo mật quan trọng, vì kẻ gian chỉ có thể xác định được thời gian xe vào tính bằng phút chứ không thể xác định được chính xác phần nghìn giây để làm giả dữ liệu trên thẻ.

Anh Nguyễn Xuân Thịnh, Giám đốc Công ty TNHH TMDV Tin học Phương Thịnh Phát, đơn vị thực hiện hệ thống này cho biết: "Chương trình này đáp ứng được tính bảo mật của thẻ giữ xe. Tuy nhiên chỉ phù hợp với các bãi xe có mái che hoặc dưới tầng hầm các khu cao ốc vì phải phụ thuộc vào đường truyền điện và tránh thời tiết ẩm ướt".

 

[ Quay lại ]
Các tin khác
  Thỏa thuận hợp tác với SGA    [03 / 09 / 2009]
  Kiểm soát cửa cabin ATM ngân hàng Á Châu (ACB)    [03 / 09 / 2009]
  Thẻ Flexicard: Phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt    [13 / 10 / 2009]
  Những thiết bị bảo mật kì lạ nhất thế giới    [22 / 09 / 2010]
  Thẻ sinh viên “lên đời”    [07 / 11 / 2010]
  Danh sách khách hàng tiêu biểu    [11 / 01 / 2011]
  VTTech là nhà cung cấp thiết bị xác thực vân tay cho Ngân Hàng Á Châu (ACB)    [30 / 06 / 2011]
  NFC - công nghệ giao tiếp tương lai    [05 / 04 / 2012]
CÔNG TY TNHH TM DV VT
42 Trần Quý Khoách, P. Tân Định, Quận 1, TP.HCM
Tel: (84-8) 3 526 7699 - Fax: (84-8) 3 526 5199   
Email: sales@vttech.com.vn
Website:  www.vttech.com.vn
Copyright ©

VTTECH

vn.
 All
rights reserved